Nhắc đến chỉnh sửa ảnh hay thiết kế, chắc hẳn trong đầu các bạn sẽ nghĩ ngay đến Photoshop. Tuy nhiên bạn có biết là có 1 phần mềm cũng dùng để thiết kế và chỉnh sửa vô cùng hiệu quả, ở một góc độ nào đó nó còn vượt trội hơn cả Photoshop hay không? Vậy thì câu trả lời của tôi đó chính là phần mềm Adobe illustrator. Khác biệt so với photoshop, illustrator là phần mềm chuyên dụng để vẽ ra các hình ảnh mới, thông qua việc tạo ra và điều chỉnh các vector ( là các điểm tọa độ trên mặt phẳng thiết kế, kết nối tạo thành các hình với đầy đủ các đặc tính như màu sắc, hình dạng độ dày…). Trong đồ họa động thì illustrator chính là phần mềm không thể thiếu, kết hợp với After Effect sẽ cho ra được những thước phim hoạt hình sống động nhất.

Những ưu điểm của Illustrator

Adobe Illustrator 2020 – phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp không thể thiếu đối với một Designer hiện nay, với việc ứng dụng các công dụng trong phần mềm để tạo ra các sản phẩm như: thiết kế logo, thiết kế banner, background quảng cáo, chương trình, các yếu tố hoạt họa,… Đây là một trong những phần mềm đang được các designer mong ngóng đón chờ trong thời gian gần đây, cuối cùng cũng được hãng phần mềm nổi tiếng Adobe System ra mắt vào cuối tháng 10 vừa rồi với nhiều tính năng mới. Chúng cung cấp cho chúng một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế mà không cần đến sự hiện diện của những bức ảnh được chụp bởi máy ảnh. Bạn không nên nhầm tưởng AI có khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh như hay video. Illustrator hoàn toàn không có khả năng làm điều đó.Được đánh giá là một phần mềm quốc dân, Adobe Illustrator sẽ giúp hỗ trợ tối đa trong việc thiết kế của các designer với nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Các bản thiết kế từ Illustrator khi mang đi in ấn sẽ giữ được màu sắc cũng như những đường nét sắc xảo. Cùng với đó là dung lượng các file xuất ra rất nhẹ và có thể dễ dàng thay đổi. Cùng với đó là sự tương thích rất tốt đối với nhiều phần mềm khác giúp cho việc ứng dụng illustrator sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn thiết kế in ấn, thương hiệu hay nhân vật hoạt hình. Thì bạn bắt buộc phải biết AI vì nó tương thích với các phần mềm khác như AE, pr tốt hơn các phần mềm vector khác.
 • Illustrator còn hỗ trợ việc xuất file ESP. Đây là tập tin đồ họa chuyên dụng của Adobe Illustrator. Tập tin này sẽ giúp các file thiết kế giữ được sự sắc nét khi đem đi in ấn cũng như khi cho vào After Effect để làm chuyển động. Bạn có thể tưởng tượng. Với AI bạn chỉ cần thiết kế 1 đối tượng kích thước bằng hạt đậu; và bạn có thể in ấn thu phóng ở mọi kích thước khác nhau.
 • Vẽ minh họa: Trong phần mềm Adobe Illustrator, bạn có thể dùng công cụ pen để vẽ, kết hợp cùng công cụ gradient để tạo hình sống động. Từ việc tạo vector và chỉnh sửa theo các đặc tính màu sắc, hình dạng, độ dày; Illustrator hỗ trợ bạn đồ lại (sao chép) lại các bản vẽ tay hoạt hình trên phần mềm; hoặc sáng tạo không-giới-hạn các hình vẽ mới.
 • Phần mềm illustrator hỗ trợ tốt từ việc thiết kế logo, các họa tiết hay thiết kế bao bì về nhận diện thương hiệu. Điều này bởi vì Illustrator là vẽ với các vector, hình học, dễ dàng cho designers thực hiện phác thảo, đồ lại hình vẽ hoặc chỉnh sửa.

Có thể nói, Adobe Illustrator là phần mềm đa năng và ngày càng phổ biến. Các công việc học tập hay thiết kế đòi hỏi sự đa dạng ngày càng lớn, và phần mềm Adobe Illustrator là ‘trợ thủ đắc lực’ cho bạn để chinh phục chúng.

Tại sao nên lựa chọn Illustrator thay vì phần mềm đồ họa khác?

Illustrator được sử dụng với muc đích chính là vẽ hình minh họa. Hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. AI sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Ưu điểm của loại đối tượng này là không bị vỡ hình; hay biết đổi đối tượng như ảnh bitmap. Điều này cực kì lợi thế trong thiết kế in ấn. Ngoài ra nó còn có những ưu điểm sau khiến cho nhiều người yêu thích và sử dụng, có thể kể đến như:

 • Giao diện dễ thao tác: Giao diện của Illustrator từ màu sắc, thanh công cụ, thanh điều khiển, menu, thanh công cụ, màn hình làm việc… đều rất tiện lợi và dễ thao tác cho người dùng.
 • Hỗ trợ người dùng hiệu quả:Illustrator là phần mềm vector cho phép thực hiện hầu hết các yêu cầu cơ bản trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D. Tất nhiên không bao gồm chỉnh sửa ảnh. Việc thao tác rất dễ dàng nhanh chóng, nét vẽ rất mượt mà, chỉnh sửa các đối tượng nhanh chóng. Hỗi trợ tốt dàn trang, phối màu, điều chỉnh kích thước, và nhiều các hiệu ứng phức tạp khác…
 • Tính tương thích cao: tính tương thích giữa illustrator với các phần mềm khác là vô cùng tốt. Chẳng hạn như illustrator sẽ kết hợp với Ae tốt hơn rất nhiều so với corel kết hợp với Ae (after effect)
 • Nhiều định dạng file hỗ trợ: Không lấy gì làm lạ khi đa số các file tải về từ mạng internet đều có các định dạng .AI và .EPS. . Đơn giản vì số lượng người dùng illustrator đông đảo. cộng thêm việc tương thích các định dạng này của illustrator rất tốt.
 • Nhiều màu sắc : Có thể nói đây là điểm cộng rất nổi bật của phần mềm này. Màu sắc hiển thị trong illustrator đẹp và trung thực hơn rất nhiều. Illustrator cho màu sắc hiển thị tươi tắn, bắt mắt, việc đó giúp cho những sản phẩm thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

Những gì bạn nhận được khi chinh phục được phần mềm Illustrator

Với một nhà thiết kế thì việc chinh phục được Illustrator là vô cùng cần thiết và quan trọng. Một khi thành thạo phần mềm này thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ là vô cùng rộng mở. Không phải tự nhiên mà mình lại dám khẳng định như vậy. Bởi vì một khi thành thạo được phần mềm này, bạn sẽ có thể đạt được cho mình nhiều kiến thức quan trọng như:

 • Bạn có thể thiết kế các ấn phẩm truyền thông. Thực hiện các dự án về thiết kế nhận diện thương hiệu. Thiết kế các ấn phẩm trong in ấn, quảng cáo.
 • Sử dụng illustrator trong vẽ minh họa, nhận vật hoạt hình. AI cũng hỗ trợ tốt cho lĩnh vực thiết kế thời trang.
 • Với các mảng truyền thông đa phương tiện. Illsutrator là một phần không thể thiếu. AI cho phép tạo ra cá đối tượng trước khi chúng được đưa vào quá trình diễn hoạt

Tất nhiên để trở thành 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp thì AI chỉ là môt công cụ hỗ trợ. Bạn cần học thêm rất nhiều kiến thức khác. Có như vậy bạn mới có thể tự tin làm chủ kiến thức của mình.

Link tải và cách cài đặt phần mềm Adobe Illustrator

Để tải phần mềm này về, bạn click vào đường link dưới đây nhé:

Sau khi tải phần mềm này về, bạn làm theo các bước sau để cài đặt nhé:

 1. Tắt phần mềm diệt virus (Chú ý tắt cả Windows Defender)
 2. Tải phần mềm và giải nén với Winrar.
 3. Chạy file Setup chọn ngôn ngữ tiếng anh.
 4. Bỏ tích Home Page.
 5. Nếu bạn đã cài Microsoft Visual C++ Full thì có thể bỏ tích cả 2 dấu.
 6. Ấn Install là xong.

Đối tác

Trả lời