Bạn là một người đam mê phim ảnh? Bạn luôn tìm tòi và trầm trồ, thán phục trước những kỹ xảo hoành tráng của các bộ phim bom tấn của Hollywood? Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được phần mềm After Effect này rồi. Đây chính là xương sống, giúp bạn giải quyết được những gì còn khúc mắc trong khâu hậu kỳ. Có thể nói, sức mạnh của After Effect là vô cùng to lớn và gần như không có đối thủ trong việc xử lý các sản phẩm hậu kỳ. Nói qua thì bạn có thể hiểu rằng, After Effect là một phần mềm đồ họa được tạo ra mới mục đích xử lý các hiệu ứng video, làm chuyển động cho các nhân vật hoạt hình 2d, 3d…Các hiệu ứng VFX thường thấy trong các bộ phim bom tấn, đều không thể thiếu phần mềm After Effect này được.

Bạn đã sẵn sàng cho việc chinh phục After Effect hay chưa?

Như đã nói ở trên, After Effect là phần mềm độc quyền, đứng đằng sau những thước phim đẹp mắt, những đoạn quảng cáo đầy thu hút hay những bộ phim hoạt hình vui nhộn… Qua đó bạn có thể hình dung được tầm ảnh hưởng to lớn cũng như là độ phức tạp của phần mềm này. Nhưng bạn đừng nản chí vội, tuy phần mềm này không phải dễ nhưng một khi bạn đã làm chủ được nó thì bạn nắm trong tay mình rất nhiều điều thú vị. Ai cũng có thể học được phần mềm này, quan trọng là bạn có quyết tâm hay không mà thôi. Hãy đặt ra những mục tiêu rõ ràng và đầu tư công sức, thời gian. Chắc chắn bạn sẽ lĩnh hội được hết những tinh hoa mà phần mềm này mang lại. Với After Effect thì bạn có thể sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như:

 • Chỉnh sửa video:
  Hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video được sử dụng, nhưng nổi bật hơn cả vẫn chính là After Effect. Với nhiều công cụ hỗ trợ cũng như tính năng nổi trội, After Effect sẽ giúp bạn xử lý được rất nhiều khúc mắc trong quá trình chỉnh sửa, edit video mà những phần mềm khác không có được.
 • Marketing, truyền thông:
  Bạn đang thắc mắc là After Effect có liên quan gì đến marketing hay truyền thông? Vậy thì mình xin bật mí cho bạn biết là chúng có mối quan hệ khá là mật thiết. After Effect giúp bạn có thể tự triển khai ý tưởng truyền thông, thiết kế, làm video, làm animation…Qua đó giúp tăng hiệu quả truyền thông lên rất nhiều mà lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 • Tham gia sản xuất hậu kỳ cho những bộ phim bom tấn:
  Nếu như bạn nắm bắt được After Effect một cách thành thạo thì bạn hoàn toàn có thể tham gia vào khâu chỉnh sửa hậu kỳ cho những bộ phim, không chỉ ở trong nước mà còn cả ở nước ngoài. và chắc chắn 1 điều là thu nhập từ công việc này sẽ không hề nhỏ đâu nhé.Và còn rất nhiều ứng dụng khác cần đến After Effect mà bạn có thể áp dụng được.

Những ai có thể học được After Effect?

After Effects là phần mềm nổi bật với khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và mượt. Kiểm soát tốt chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong video. Ngoài ra, After Effects còn có thể tạo đường viền chuẩn, dò tia, ép text và khối cho ảnh và video vượt trội so với những phần mềm khác. Cùng với đó là khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash đem lại sự đồng bộ và tiện lợi cho người sử dụng. Tuy thần thánh là vậy nhưng mình có thể khẳng định rằng, bất cứ ai cũng có thể học được phần mềm này, chỉ cần bạn có quyết tâm và đam mê theo đuổi. Nếu bạn làm trong lĩnh vực media, truyền thông thì After Effect là phần mềm hỗ trợ không thể thiếu. Với 2 mảng chính là xử lý hiệu ứng, kỹ xảo phim ảnh và làm chuyển động cho các nhân vật 2d, 3d… After Effect là phần mềm không thể thay thế được trong lĩnh vực này. Tuy nhiên một mẹo nhỏ mà tôi muốn chia sẻ với các bạn khi học phần mềm này, đó chính là hãy định hướng cho mình xem nên tập trung vào mảng nào để có thể đạt được những thành tựu lớn nhất. Tất nhiên sẽ là rất hoàn hảo nếu như bạn có thể thành thạo cả hai mảng mà After Effect đang triển khai mà mình đã nói ở trên.

Những yêu cầu cần có để chinh phục phần mềm After Effect

Để có thể chinh phục được phần mềm này, chỉ với quyết tâm và ý chí thôi là chưa đủ, bạn cần phải có thêm cho mình những công cụ khác nữa mà cụ thể ở đây là một cây máy tính có cấu hình đủ mạnh để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm một cách mượt mà nhất. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào chinh phục được phần mềm này với một cây máy tính có cấu hình thấp và yếu được đúng không nào. Do đó để có thể chủ động và nhanh chóng hơn thì bạn cần chuẩn bị cho bản thân mình một cây máy tính với cấu hình như sau:

  • Intel Core™2 Duo or AMD Phenom® II processor; yêu cầu hỗ trợ win 64-bit
  • Hệ điều hành: Windows 10
  • RAM: Tối thiểu 16 GB, bạn nên sử dụng 32 GB để phần mềm hoạt động ổn định
  • Ổ cứng còn trống ít nhất 5GB; phải cộng thêm dung lượng trống khi cài đặt (không thể cài trên ổ đĩa flash)
  • Phần dung lượng trống cho bộ nhớ cache của ổ đĩa (yêu cầu 10GB)
  • Độ phân giải màn hình 1280×1080 trở lên
  • Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0
  • Phần mềm QuickTime 7.6.6
  • GPU: GPU VRAM 2GB

Sau khi đã chuẩn bị cho mình được 1 cây máy tính phù hợp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tải về cũng như cài đặt để sẵn sàng chinh phục phần mềm này ngay dưới đây nhé (Lưu ý là ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tải phần mềm After Effect bản 2020 mới nhất hiện nay)

Cách tải về và cài đặt phần mềm Adobe After Effect 2020

Để tải được phần mềm này, các bạn chỉ cần click vào đường link dưới đây:

Sau khi tải được phần mềm, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để cài đặt và sử dụng nhé.

Sau khi tải về thì sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén nhé.

Tiếp đến, bạn hãy chạy file AUTORUN có icon màu đỏ như hình bên dưới.

Bỏ chọn ở hai ô dưới, chỉ tích chọn ô trên cùng (như hình bên dưới). Sau đó, bấm Install để cài đặt.

 

Bấm nút Continue.

 

Bạn đợi xíu cho phần mềm hoàn tất cài đặt. Theo dõi tiến trình cài đặt ở góc trên cùng bên trái.

 

Khi hoàn thành cài đặt, sẽ có thông báo như hình dưới đây. Bạn hãy chọn OK và bấm nút Exit để tắt trình cài đặt.

 

Giờ bạn đã có thể sử dụng phần mềm After Effects CC 2020 vĩnh viễn. Bạn có thể tìm thấy phần mềm ở menu Start.

Dưới đây là giao diện của phần mềm Adobe After Effects CC 2020

Những tính năng mới và nổi bật của After Effect 2020

Với xu hướng cập nhật và nâng cấp hàng năm, After Effect 2020 được nhà sản xuất trang bị cho mình rất nhiều những tính năng mới, giúp người dùng có thể dễ dàng thuận tiện sử dụng cũng như thao tác. Một số tính năng nổi trội chúng ta có thể liệt kê ra dưới đây như:

 1. Dễ dàng kết hợp được với các phần mềm đồ họa chuyên dụng khác như Photoshop, Illustrator, Animate và Premiere
 2. Trình soạn thảo biểu thức cung cấp giao diện soạn thảo mã đầy đủ
 3. Bảng menu mới, giúp kéo thả dễ dàng
 4. Chuyển đổi thành phần Frame Blending và Motion Blur tự động bật và tắt
 5. Luồng dữ liệu đã được cải tiến thêm và hệ thống hiển thị được tăng tốc bởi GPU
 6. Có hiệu suất nhanh hơn tới 12 lần khi làm việc với các tệp EXR
 7. Dễ dàng xóa các đối tượng, vật thể khỏi video clip với Fill-Aware Fill
 8. Tự động hóa font chữ khi mở một Project có phông chữ bị thiếu
 9. Hỗ trợ định dạng RAW cho máy ảnh RED, Sony và cải tiến giải mã HEVC

Một số điều cần lưu ý về phần mềm After Effect

Như chúng ta đã biết rồi, After Effect là một phần mềm đồ họa được tạo ra với mục đích xử lý các hiệu ứng video và làm chuyển động nhân vật. Với After Effect bạn có thể tạo và kết hợp các hình ảnh 2d, 3d… Chính vì vậy, sự phức tạp của phần mềm đôi khi gây khó khăn cho nhiều người mỗi khi tiếp cận. Bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng After Effect không thực sự lý tưởng dùng để chỉnh sửa các cảnh quay, mà After Effect đơn thuần chỉ là thiết lập các hiệu ứng cho những đoạn phim mà thôi. Tuy nhiên đây cũng chính là điểm mạnh mà After Effect mang lại. Với kho thư viện hiệu ứng rộng lớn, bạn có thể tùy sức sáng tạo. Có thể nói không gì là bạn không thể làm được nếu đã nắm chắc trong tay phần mềm After Effect này. Một số điều nổi bật bạn có thể tham khảo dưới đây như:

 1. Các hiệu ứng dạng mô phỏng : Có đến 18 hiệu ứng mô phỏng được tích hợp trong phần mềm After Effect, điều này giúp bạn có thể tạo ra được bất cứ thứ gì mà mình mong muốn. Kết hợp với trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo thì bạn hoàn toàn có thể làm được những thước phim vô cùng đẹp mắt.
 2. Hiệu ứng cách điệu : Khi thao tác trên các video, layer… thì bạn có thể sử dụng các hiệu ứng cách điệu giúp cho video được sống động hơn. các hiệu ứng này đều được thiết kế để kéo thả một cách dễ dàng. Qua đó giúp bạn thao tác một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Những điểm hạn chế của After Effecr

After Effect mang trong mình một nguồn sức mạnh to lớn, có thể làm được gần như mọi thứ, điều đó là không thể bàn cãi. Tuy nhiên trên đời thì không có gì là hoàn hảo tuyệt đối và After Effect cũng không phải ngoại lệ. Có một số điều mà After Effect không thể làm hoặc làm không được tốt mà chúng ta có thể nêu ra dưới đây:

 1. Thiết kế mô hình và hoạt hình 3D : Với công cụ hỗ trợ là Element 3d, bạn hoàn toàn có thể nhập các đối tượng 3d vào after effect để làm hiệu ứng cho chúng. Tuy nhiên nó sẽ bị giới hạn và sẽ không được mượt mà như những phần mềm 3d chuyên dụng khác như Cinema4d hoặc Maya.
 2. Chỉnh sửa âm thanh : After Effect thực sự không phải là một sự lựa chọn hàng đầu cho việc dùng để chỉnh sửa âm thanh video. Bạn cũng có thể hoàn toàn làm được, tuy nhiên về độ mượt cũng không thể bằng các phần mềm chuyên dụng khác như Adobe Audition hay Premiere. Vậy cách tốt nhất là chúng ta hãy tích hợp và kết nối trực tiếp với các phần mềm này khi làm việc để đạt được hiệu quả tốt nhất.Trên đây là những giới thiệu mà đánh giá tổng quan về phần mềm Adobe After Effecr. Cho dù có một chút hạn chế nhỏ nhưng tựu chung lại, After Effect vẫn là một phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực đồ họa động cũng như kỹ xảo hiện nay. Các bạn hãy tìm tòi và vạch ra đường hướng rõ ràng để nắm bắt được phần mềm này một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Đối tác

Trả lời