Hôm qua Ad về Bãi Cháy thăm một người bạn đặc biệt – thành viên HDMotion đồng thời cũng là đồng hương của Ad. Để lại trong Ad là bao điều thông cảm và sự khâm phục nghị lực cùng niềm đam mê của cậu ấy. Ad kể lại cậu chuyện, với mong muốn nhắn nhủ tới tất cả chúng ta, hãy cố gắng khi bạn còn có thể, cũng như một lời động viên gửi tới cậu, tiếp cho cậu động lực để theo đuổi đam mê.

Cậu ấy là Tuấn – Nickname Tuấn Tình Cảm ^^, sinh năm 1988, nhà ở Bãi Cháy, Quảng Ninh. Câu chuyện sẽ không có gì nếu như Tuấn không phải là một người thiệt thòi…cậu ấy đã ngồi trên xe lăn 9 năm, 10 đầu ngon tay không cử động được!

Cũng như bao thanh niên khác, Tuấn – Một anh chàng đẹp trai, đang tuổi lớn với bao mơ ước và một chân trời rộng mở nếu như không phải có một tai nạn ập đến. Một chiếc xe container đã khiến cậu bị thương tật, tỷ lệ sống chỉ còn 5%, khi đó cậu 17 tuổi, nó đã tước đi mọi ước mơ tuổi thanh xuân của cậu, nó đã khiến cậu thành người thực vật trong suốt 5 năm. Tưởng rằng như người thanh niên ấy đã từ bỏ mọi ước mơ, khi mà số phận đã cướp đi của cậu quá nhiều. Nhưng người thanh niên ấy quá kiên cường, cậu đã lại đứng dậy, vời nghị lực phi thường, từ chỗ chỉ nằm im một chỗ, cậu đã tập luyện để tự chăm sóc mình, để chống lại số phận nghiệt ngã. Tay chân mất hết cảm giác, cậu phải ngồi trên xe lăn, cổ phải đeo một chiếc ống để trợ giúp hút đờm ra khỏi cổ. Các chức năng cơ thể hầu như bị phá hủy. Mọi người hiểu rằng để tự chăm sóc cho mình là một nỗ lực tưởng chừng như không thể, vậy mà Tuấn đã làm được. Với đôi bàn tay chỉ còn lại ngón cái tay phải có thể cử động được, cậu đã sử dụng được laptop, điện thoại. Khi chưa gặp cậu, chỉ chat trên zalo, fb, tôi không nghĩ được rằng cậu có thể làm được như vậy. Chỉ còn trong tôi là sự khâm phục.

Đối với Tuấn, sự buồn chán và cô đơn chính là áp lực khiến cậu mất niềm tin và cuộc sống nhất. Nhưng một lần nữa cậu đã tìm lại được niềm vui trong cuộc sống, cậu đã tìm tòi, học hỏi và đam mê với After Effect – phần mềm xử lý kỹ xảo, có lẽ đó cũng là cái duyên để tôi được quen cậu ^^. Với những người bình thường như chúng ta, sử dụng chuột, làm được còn vất vả, vậy mà chỉ với một ngón tay cái, Tuấn vẫn làm được những điều mà chúng ta đầy đủ cũng chưa chắc đã làm được. Hơn hết ở Tuấn là sự cố gắng mà tôi luôn khâm phục, một nghị lực sống, một niềm đam mê đáng tự hào cho những người yêu thích Kỹ xảo điện ảnh nói chung và những người thiệt thòi nói riêng.

Qua câu chuyện này, tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, thành công luôn ở sự cố gắng của chúng ta, hãy cố gắng hết sức khi bạn còn có thể. Mong rằng may mắn sẽ luôn mỉm cười với Tuấn, chúc cậu tìm được niềm vui nhiều hơn trong cuộc sống. Các bạn hãy cùng chia sẻ với Tuấn nhé, hãy tiếp sức cho cậu ấy, hãy để cộng đồng Kỹ xảo điện ảnh của chúng ta phát triển hơn nữa bằng cách cố gắng thật nhiều.

Hiện Tuấn đã sản xuất 1 MV, trong đó có hình ảnh của cậu, mọi người có thể xem tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=9BWuBK78H8Q
Dự án sắp tới của Tuấn cùng ekip dưới Quảng Ninh đang muốn làm một phim ngắn, kịch bản đang được lên rồi, mọi người có hứng thú thì cùng tham gia cùng cậu ấy nhé 😀

Hãy quan tâm chia sẻ, động viên với cậu ấy nhé, các bạn, cho cậu ấy thêm động lực vào cuộc sống này. Số điện thoại của Tuấn: 01653.992.186.
Facebook của Tuấn: https://www.facebook.com/tuan.tinhcam.3?fref=ts
Nếu có cơ hội tới Quảng Ninh, các bạn hãy ghe thăm Tuấn nhé, nhà cậu ấy cách bến xe Bãi Cháy có 200m thôi, ngay rặng dừa ngã tư ao cá. Tiệm xe máy Thắng Lợi nhé.

P/s: Cuộc sống này không có gì gọi là số phận, chỉ là bạn có dám cố gắng hay không mà thôi!

Đối tác

Trả lời