“Tương lai của Marketing Online chính là Video Marketing “ đấy là nhận định xu hướng của HDMotion trong buổi hội thảo “Thiết kế đồ họa – Một nghề nghiệp nhiều hướng đi” được tổ chức vào năm 2015.Những ngày giữa năm 2016 thì nhận định này càng trở nên chính xác khi các cá nhân doanh nghiệp dần chuyển dịch từ hình thức quảng cáo truyền thống sang marketing online sử dụng Video.Theo đó, với những thống kê của mình, Google đã chỉ ra rằng người dùng Việt Nam đang sở hữu nhiều di động nhiều hơn máy tính và cách tiếp cận người dùng hiệu quả nhất đối với các nhà quảng cáo hiện nay là qua các video đăng tải trên mạng.

Những lợi ích của việc sử dụng Video Marketing trong Marketing Online

Khoa học cho thấy chúng ta tạo ra ràng buộc tình cảm với người xem thứ họ tin tưởng hơn thương hiệu chính là Video Marketing .Video Marketing giúp tăng 70% hiểu biết của khách hàng về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn,cứ 10 người thì 7 người sử dụng,xem các video trên internet.Video marketing góp phần làm tăng 20-60% tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

video-marketing1

Hiện nay, không chỉ Facebook mà ngay cả Google cũng đang thay đổi trong chính sách quảng cáo và hướng sự tập trung người dùng vào các video. Theo nhận định từ hội thảo tổng kết trên, các nhà quảng cáo online cần nắm bắt xu hướng sử dụng video marketing và tích cực tiếp cận người dùng qua điện thoại di động để đạt hiệu quả cao nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.
Vì thế, trong vài năm trở lại đây, xu hướng video marketing ngày càng được các nhà làm tiếp thị chú trọng đầu tư như một hướng đi mới trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo. Đến năm 2017, video sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập trên internet (theo Cisco).

Lưu lượng truy cập internet theo nhu cầu cá nhân sẽ gần như tăng gấp ba lần. Video trực tuyến nhanh chóng trở thành một phương tiện quan trọng đối với người dùng, giúp họ đáp ứng đồng thời nhu cầu thông tin và giải trí.

Hầu hết các nhà tiếp thị đã biết sử dụng đoạn video một cách tiết kiệm để tăng cường trang web của họ, nhưng rất ít có chiến lược đầu tư như một cách để cải thiện chương trình tiếp thị và bán hàng. Dưới đây là những gì mong đợi từ video marketing trong năm 2015.

Người dùng đang sử dụng di động nhiều hơn máy tính

Xu hướng dịch chuyển dần từ laptop hay desktop thông dụng sang các thiết bị nhỏ gọn và thông dụng như Điện thoại,máy tính bảng
Bên cạnh những thao tác truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber hay vào các công cụ tìm kiếm toàn cầu như Google, báo cáo cũng chỉ ra rằng xem video là hoạt động phổ biến thứ 3 khi một người sử dụng điện thoại tại Việt Nam.Xem thêm dịch vụ làm phim quảng cáo doanh nghiệp
banhangovietnamquangcaoonlinetrensmartphonevabangvideolahieuquanhat

Theo đó, tính trung bình với thời gian sử dụng điện thoại 10 phút thì mỗi người sử dụng có thể dùng hơn nửa số thời gian đó để xem video. Thậm chí, con số tỷ lệ 54% của xem video còn không hề thua kém tỷ lệ sử dụng thời gian truy cập vào các công cụ tìm kiếm trên mạng (56%) hay tỷ lệ thời gian truy cập vào các mạng xã hội (59%).
banhangovietnamquangcaoonlinetrensmartphonevabangvideolahieuquanhat
Thậm chí, tính trên tổng số 22 triệu người đang sử dụng smartphone tại Việt Nam, xem video qua điện thoại mới là hoạt động dẫn đầu. Google chỉ ra rằng cứ 10 người Việt khi online qua điện thoại thì sẽ có tới gần 8 người xem video (77%). Các hoạt động khác như sử dụng công cụ tìm kiếm, chơi game hay check email đều có tỷ lệ thấp hơn hẳn xem video online.

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược cho năm 2016

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược. Nội dung video rất đa dạng và có thể được sử dụng trong nhiều cách: nhúng vào trang web, được chia sẻ trong chiến dịch email, được sử dụng để giao tiếp nội bộ, đào tạo đội ngũ bán hàng và được sử dụng cho khách và nhiều hơn nữa.

Khi video dễ dàng trở thành công cụ marketing dẫn đầu, có thể được gắn trực tiếp với tự động hóa tiếp thị và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Các nhà tiếp thị đã bắt đầu tận dụng khả năng này và sẽ gia tăng trong năm 2017. Không phải không có lý do khi các nhà tiếp thị B2B và B2C trên toàn thế giới nói video là top ba chiến thuật hiệu quả nhất trên social marketing.

Đối tác

Trả lời